Tư vấn nhận biết xe đạp điện, xe máy điện

Tư vấn nhận biết xe đạp điện, xe máy điện

Tư vấn nhận biết xe đạp điện, xe máy điện

Tư vấn nhận biết xe đạp điện chính hãng, hướng dẫn sử dụng bảo quản xe, hướng dẫn sạc điện, tư vẫn mua xe đạp điện trả góp...

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐIỆN

Khởi động xe :

- Ngồi lên xe, tay trái nắm lấy tay thắng (tay phanh) bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở), lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông.

- Tay trái nhả phanh, tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga vào trong (theo chiều ngược của kim đồng hồ) thì xe sẽ bắt đầu khởi động, góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn.

Chạy xe : 

- Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện.

- Khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của acquy và mô tơ điện (động cơ của xe).

- Trong quá trình sử dụng xe nên cố gắng ít thắng (phanh) xe và ít khởi động xe để tiết kiệm điện. Không chở quá nằng vượt tải trọng thiết kế của xe

Dừng xe :

- Khi dừng xe hoặc khi xuống xe để dắt xe thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ẮC QUI XE ĐẠP ĐIỆN :

- Khi mua xe đạp điện mới về nhà, quý khách đi xả hết bình và sạc 3 lần đầu từ 10 - 12 tiếng để ắc qui già, việc này sẽ giúp nhưng lần sau ắc qui tích được nhiều điện hơn, đi xa hơn, và sử dụng lâu hơn.

- Nên sạc khi xe sắp hết điện và sạc liên tục cho đến khi đầy, không nên sạc chưa đầy rồi rút, rồi lại sạc quá nhiều lần sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng chai ắc qui.

- Sạc xe đạp điện tự ngắt chỉ mang tính tương đối, vì vậy quý khách nên nhớ thời gian rút sạc sao cho tốt nhất : Ắc qui 12a - 48v nên sạc 6 - 8h, Ắc qui 20a - 48v nên sạc từ 8 - 10h

- Để sử dụng xe đạp điện mà ắc qui bền nên tránh tải trọng quá lớn, leo dốc cao, đi đường bóp phanh liên tục, tăng giảm ga đột ngột...Nên giữ tay ga đều với vận tốc vừa phải 30-35km/h.

- Khi đi xe về quý khách không được cắm sạc ngay bởi ắc quy đang nóng cắm sạc ngay dễ dẫn tới hỏng bình. Để xe và ắc quy nguội từ 30 phút đến 1 tiếng rồi mới cắm sạc.

 

NHỮNG LƯU  Ý KHI SẠC ĐIỆN:

- Trong khi sạc điện, cần đặt các bộ phận sạc điện ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

- Chỉ sử dụng bộ phận sạc điện có cùng công suất với loại xe đạp điện mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất của bình acquy mà xe bạn đang dùng.

- Trong quá trình sử dụng và di chuyển bạn cần để tựa bộ phận sạc điện vào một điểm tựa vữa chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm, móp méo dẫn đến hư hỏng.

- Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận sạc điện.

- Trong khi sạc điện, tuyệt đối không được bao bọc bộ phận sạc điện bằng bất cứ vật liệu gì. Giữ gìn bộ phận sạc điện ở nơi khô ráo thoáng mát.

- Trong khi sạc điện nếu phát hiện bộ phận sạc điện có nhiệt độ quá cao hay ngửi được mùi lạ thì dừng ngay việc sạc điện và gởi bộ phận sạc điện đến đại lý bảo hành.

- Nếu thời gian dài không dùng đến xe, bạn nên định kỳ bổ sung điện cho acquy để kéo dài tuổi thọ cho acquy (thường thì 10 ngày bạn nạp điện 1 lần).

 

Tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Có hỗ trợ mua xe đạp điện trả góp với thủ tục đơn giản và lãi suất hợp lý

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội