4 Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng

4 Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Bài viết gần đây

4 Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng ắc quy xe đạp điện bị hết tuổi thọ hoặc do quá trình sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến ắc quy xe điện bị hỏng. Khi ắc quy xe điện bị hỏng chúng ta chỉ có các xử lý duy nhất đó là thay bình ắc quy mới.

4 Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe đạp điện bị hỏng

 

Chạy được ít km

Đây là hiện tượng bình ắc quy sạc đầy nhưng đi được ít km, thường là dưới 10 km. Do quá trình sử dụng ắc quy sẽ bị chai dần khiến quãng đường đi được ngày một ngắn đi. Khi quý khách sử dụng ắc quy xe điện được thời gian từ 1.5 – 2 năm thì ắc quy sẽ có dầu hiệu chai không tích được điện và đi được quãng đường ngắn, lúc này chúng ta phải tahy ắc quy mới để tiếp tục sử dụng xe. Cũng có một số trường hợp một trong số các cục ắc quy trong bộ ắc quy của xe bị hỏng, khả năng lưu điện kém hẳng so với các cục khác và cũng làm cho xe điện đi được quãng đường ngắn hơn.

 

Bình ắc quy xe đạp điện

 

Sạc nhanh đầy

Thông thường để sạc đầy một bộ ắc quy xe điệncần  có thời gian từ 6 đến 10 tiếng. Nếu thời gian sạc ngắn hơn mà ắc quy đã báo đầy thì cần test lại xe bằng cách đi thử xem quãng đường di chuyển có bị giảm sút không. Thử lại 1 đến 2 lần nếu vẫn bị tình trạng như vậy có thể là do ắc quy của bạn đã bị chai dẫn đến tích điện kém.

 

Ví ga bị tụt điện

Trường hợp ắc quy xe điện được sạc đầy nhưng khi vít ga để sử dụng thì điện áp bị tụt hết và có thể xe không tải được, không di chuyển được. Nguyên nhân là do ắc quy bị chai không tích được điện và điện báo trên mặt đồng hồ là báo ảo. Trường hợp ắc quy được sạc đầy nhưng để 1-2 hôm thì bị hao điện 30-50% nguyên nhân là ắc quy đã bị kém dẫn đến không lưu trữ được điện cần chuẩn bị thay bình mới để tiếp tục sử dụng.

 

Ắc quy xe đạp điện chính hãng

 

Ắc quy bị phồng hoặc chẩy nước

Trường hợp ắc quy xe điện của bạn có hiện tượng phồng rộp, nứt vỡ thì chắc chắn nó đã bị hỏng và cần thay thế ngay. Bởi vì khi ắc quy đã có hiện tượng phồng, rộp là do các cell trong ắc quy bị hỏng không tích được điện dẫn đến năng lượng nạp vào được giải phóng dưới dạng nhiệt năng, nhiệt lượng này làm cho lớp vỏ bên ngoài bị nóng chảy và gây ra các biến dạng ở vỏ bình ắc quy. Bạn cần phải thay thế ắc quy ngay nếu không có thể gây chấy nổ, hỏng khay chứa ắc quy hoặc bị kẹt cứng không thể đưa ắc quy ra ngoài được.

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện việc kiểm tra ắc quy thường xuyên sẽ giúp chúng ta có thể dự đoán được tình trạng và tiến hành thay thế, sửa chữa kịp thời. Để đảm bảo thay ắc quy xe đạp điện chính hãng quý khách nên tìm đến các cửa hàng xe điện uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*