4 Lưu ý đơn giản để ắc quy xe điện bền hơn

4 Lưu ý đơn giản để ắc quy xe điện bền hơn

Bài viết gần đây

4 Lưu ý đơn giản để ắc quy xe điện bền hơn

Ắc quy xe đạp điện là bộ phân quan trọng nhất của một chiếc xe, cũng là bộ phận đắt tiền nhất nếu phải thay thế. Ắc quy xe điện là bộ phận tích trữ điện năng và giải phóng khi xe hoạt động, vì vậy để ắc quy được bền, tích được nhiều điện và đi được xa hơn các bạn nên tuân thủ các lưu ý dưới đây.

- Nên sạc ắc quy khi xe gần hết điện (còn 1 - 2 vạch điện chứ không phải hết hẳn hay hết kiệt điện). Chính vì vậy cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong ngày, chưa hết điên hay điện vẫn còn nhiều mà cắm sạc, sạc điện càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ/ thời gian sử dụng cho pin/ acquy. Tuổi thọ của một bình ắc quy tính theo lần sạc được tầm 400 đến 600 lần sạc.

 

   Ắc quy xe đạp điện chính hãng giá rẻ

 

- Khi không sử dụng xe trong thời gian dài khách hàng nên cất trữ lượng ắc quy ở mức 50% vừa đảm bảo an toàn, vừa bền bình. Ngược lại, việc cất trữ ắc quy sạc đầy 100% trong khoảng thời gian quá lâu cũng có thể làm giảm dung lượng và giảm tuổi thọ pin, rất dễ dẫn đến trường hợp phồng, chai pin, acquy. Tuyệt đối không để bình lâu không đi mà lại không sạc điện định kỳ, có thể dẫn đến kiệt bình, chết bình.

- Nhiệt độ quá nóng và lạnh đều gây hại cho ắc quy. Nhiệt có thể làm giảm dung lượng của ắc quy. Điều này tác động tới mọi loại thiết bị. Pin, acquy sẽ bị nóng lên khi thực chạy nhiều, tải nặng, chạy tốc độ cao trong thời gian dài, quãng đường xa, điều này góp phần làm pin, ac quy bị xuống cấp.

 

    Cách sạc xe đạp điện

 

- Cắm điện sạc tương thích đúng loại xe và đúng thoài gian quy định. Ở mỗi loại xe có loại pin, acquy khác nhau, nên bạn phải tìm hiểu xem loại pin hay acquy của mình là loại gì và sạc bao nhiêu lâu thì đầy điện. Ví dụ 4 bình ắc quy 12A-20A sạc thời gian là 6-8 tiếng thì đầy, 5 bình ắc quy 20a sạc thời gian từ 8 đến 10 tiếng thì đầy. Tuyệt đối không cắm sạc điện quá 12 tiếng/ lần sạc.

Ắc quy xe điện là bộ phận quan trọng của xe điện, tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào số lần sạc, bạn dùng nhiều và liên tục thì nhanh chai pin hơn nếu dùng điều độ và đúng cách. Khi ắc quy hỏng quý khách nên tìm đến các cửa hàng xe điện uy tín để được thay ắc quy xe đạp điện chính hãng với chế độ bảo hành đầy đủ.

 

Báo giá thay ắc quy xe điện quý khách vui lòng liên hệ:

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*