4 ưu điểm của ắc quy xe đạp điện

4 ưu điểm của ắc quy xe đạp điện

Bài viết gần đây

4 ưu điểm của ắc quy xe đạp điện

Nguồn điện của xe đạp điện chia làm 2 loại là ắc quy và pin. Tuy nhiên hiện nay xe đạp điện sử dụng ắc quy phổ biến hơn cả bởi vì có nhiều ưu điểm và phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như mức sống của người dân Việt Nam.

 

1. Giá thành hợp lý, dễ thay thế

Giá thành của ắc quy xe đạp điện chỉ dao động từ 1 triệu 200 đến 2 triệu, khá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt. Trong khi đó, pin lại có giá dao động từ 3 – 5 triệu. Đặc biệt là khi ắc quy xe đạp điện xảy ra sự cố, hỏng hóc thì việc thay thế là rất dễ dàng, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng bán xe đạp điện hay trung tâm sửa chữa xe đạp điện là có thể mua loại ắc quy tương thích với công suất của xe.

 

         Ắc quy xe đạp điện Nijia

 

2. Phù hợp với điều kiện thời tiết và đường xá

Nếu ở nước ngoài xe đạp điện chạy bằng pin được ưu tiên sử dụng thì tại Việt Nam xe đạp điện chạy bằng ắc quy lại được sử dụng phổ biến hơn cả. Lý do là tại Việt Nam có nhiều ổ gà, đường mấp mô khiến pin bị sóc, điều kiện thời tiết khô ẩm khiến pin dễ bị hỏng và có thể cháy nổ. Trong khi đó, ắc quy lại bền hơn, công nghệ thấp hơn nên có thể chịu nhiều loại thời tiết bất lợi.

 

3. Khả năng tích điện vượt trội

Các loại ắc quy xe đạp điện điện áp cao và được nối số lượng lớn có khả năng tích nhiều điện giúp xe chạy được quãng đường dài. Các dòng xe sử dụng 5 bình ắc quy 20a – 60v như xe điện Vespa Nioshima, Zoomer 2016, Xmen,….có khả năng chạy được 80 – 100km một lần sạc.

 

         Ắc quy xe đạp điện Giant

 

4. Độ bền cao

Tuổi thọ của ắc quy kéo dài lên đến 350 - 370 lần sạc, vì vậy nếu các bạn biết cách sử dụng ắc quy, bảo dưỡng ắc quy đúng cách thì một bộ ắc quy xe đạp điện có thể sử dụng 2 – 3 năm mới phải thay bình một lần.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ắc quy có chất lượng tốt nhất dùng cho xe đạp điện, xe máy điện là Chilwee và Tianneng. Quý khách nên tìm đến các địa điểm bán xe đạp điện uy tín sử dụng 2 loại ắc quy này để mua được chiếc xe tốt nhất.

 

Các loại xe khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*