5 câu hỏi về ắc quy xe đạp điện

5 câu hỏi về ắc quy xe đạp điện

Bài viết gần đây

5 câu hỏi về ắc quy xe đạp điện

Ắc quy xe đạp điện là trái tim của chiếc xe, đóng vai trò trong việc cung cấp năng lượng để chiếc xe di chuyển. Trong quá trình chọn mua xe đạp điện khách hàng thường có những câu hỏi về ắc quy, sau đây xedienuytin.com sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

 

1. Ắc quy xe đạp điện của hãng nào tốt

Hiện nay trên thị trường có trên dưới 10 loại ắc quy được dùng cho xe đạp điện. Trong các hãng cung cấp ắc quy thì có 2 hãng Chilwee và Tianneng là ắc quy chất lượng nhất hiện nay.

 

          Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng

 

2. Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện

Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện được tính bằng số lần sạc chứ không tính bằng số năm. Ắc quy xe đạp điện chính hãng có tuổi thọ khoảng 370 lần sạc. Như vậy, nếu ngày nào các bạn cũng sạc thì khoảng hơn một năm là phải thay ắc quy, nếu 2 – 3 ngày mới sạc một lần thì khoảng 2 – 3 năm các bạn phải thay ắc quy một lần.

 

3. Cách sạc điện để tăng tuổi thọ ắc quy

Sử dụng đúng sạc tương thích với loại xe đạp điện và ắc quy, sạc đúng thời gian quy định. Trong quá trình sử dụng các bạn không nên để ắc quy cạn kiệt năng lượng mới sạc điện, còn khoảng 20 – 30% năng lượng là thời điểm tốt nhất để sạc điện cho xe và sạc đầy rồi mới sử dụng.

 

          Ắc quy xe đạp điện nào tốt

 

4. Ắc quy không sử dụng có bị hỏng ?

Nếu trong thời gian 3 – 4 tháng không đi xe đạp điện ắc quy sẽ hao điện dần dẫn đến cạn kiệt năng lượng và sẽ bị “chết”. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên sạc đầy khi không sử dụng đến xe, và khoảng 15 – 30 ngày thì nên sạc lại một lần.

 

5. Ắc quy xe đạp điện dính nước có bị hỏng ?

Ắc quy xe đạp điện dính nước có thể gây ra hiện tượng chập điện dẫn đến hỏng. Nếu dính nước nhẹ có thể tháo hộp đựng ắc quy lau sạch nước, để khô, sau đó sạc lại là có thể hoạt động bình thường. Nếu trường hợp hỏng nạng thì chỉ còn cách thay ắc quy mới để sử dụng.

 

Các loại xe khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*