5 điều cần biết khi sử dụng xe đạp điện

5 điều cần biết khi sử dụng xe đạp điện

Bài viết gần đây

5 điều cần biết khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện đang được sử dụng ngày càng phổ biến nhất là tại các thành phố lớn. Đối tượng sử dụng xe đạp điện thường là học sinh, sinh viên, phái nữ hay người lớn tuổi. Tuy nhiên không phải ai đi xe đạp điện cũng biết cách sử dụng đúng để tăng hiệu quả và độ bền của xe.

Sạc điện

Khi mới mua xe về thì bạn nên sạc 3 lần đầu khoảng 12 tiếng. Điều này khiến ắc quy tích được nhiều điện hơn, như vậy xe sẽ đi được xa hơn và dùng được lâu hơn. Chú ý chỉ sạc điện khi ắc quy gần cạn và sạc đầy mới sử dụng.

Đối với xe đạp điện sử dụng ắc quy, người sử dụng nên sạc điện đều đặn, kể cả khi không chạy. Nếu một bình ắc quy gặp trục trặc thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến các bình còn lại và toàn bộ hoạt động của xe. Lúc đó, bạn phải thay mới toàn bộ các bình ắc-quy.

 

          Cách sạc xe đạp điện

 

Điều khiển xe

Với xe đạp điện không sử dụng bàn đạp, khi mới xuất phát hoặc trong khi xe đang chạy, nếu cần tăng tốc, phải vặn ga từ từ, tránh trực tiếp tăng ga đến tốc độ lớn nhất.

Trường hợp bạn vận hành xe đến gần cạn bình ắc quy thì dù có vít ga hết cỡ, xe cũng đi rất chậm hoặc không đi được. Lúc này, bạn phải nạp điện ngay khi có thể để đảm bảo độ bền của ắc-quy và xe.

Dừng xe

Khi dừng hoặc khi xuống dắt, bạn nên tắt công tắc điện của xe đạp điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho chính mình và những người đi đường.

 

          Cách sạc xe máy điện

 

Rửa xe và đi mưa

Cách tốt nhất bạn nên tự rửa hoặc lau chùi xe đạp điện bằng khăn ướt. Nếu rửa xe, nên dùng vòi xịt nhẹ và không xịt vào vùng tay ga, ắc-quy, động cơ, bộ điều tốc. Xịt nước theo chiều từ trên xuống, tuyệt đối ko xịt theo chiều vuông gó, để khô xe trước khi sử dụng

Nếu di chuyển khi trời mưa hoặc để xe ngoài trời mưa cần che chắn. Tuyệt đối không đi xe đạp điện vào đường ngập đến trục của động cơ.

Sửa chữa và thay thế linh kiện

Xe đạp điện cũng như bất kỳ loại phương tiện nào, cần được kiểm tra định kì, thường xuyên để đảm bảo sự an toàn trên mỗi chặng đường của bạn.

Khi gặp bất cứ hỏng hóc hay trục trặc gì nên mang đến cửa hàng mua xe để được bảo hành hay sửa chữa. Khi mua xe đạp điện chính hãng, bạn cần yêu cầu nhân viên tư vấn rõ ràng về chính sách bảo hành và thay thế linh kiện khi xe gặp sự cố.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444


Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*