Các yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường đi được của xe đạp điện

Các yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường đi được của xe đạp điện

Bài viết gần đây

Các yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường đi được của xe đạp điện

Mặc dù ngày càng nhiều các dòng xe máy điện, xe đạp điện có quãng đường di chuyển xa được giới thiệu đến khách hàng tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về quãng đường đi được thực tế khi lựa chọn một chiếc xe điện.

Có nhiều quảng cáo không thực tế về các dòng xe điện đi được trên 100km hay các dòng xe có thể lội nước thỏa mái…Xedienuytin.com xin chia sẻ với các bạn 4 yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển được của một xe đạp điện, xe máy điện.

 

         Quãng đường đi được của xe đạp điện

 

1. Ắc quy xe điện:

Ắc quy xe đạp điện là nguồn cung cấp năng lượng để tất cả chức năng của xe hoạt động và quan trọng nhất là đảm bảo quãng đường đi được của một chiếc xe điện. Chính vì vậy, ắc quy có dung lượng càng lớn và số lượng ắc quy càng nhiều thì càng tích được nhiều điện và xe đi được càng xa. Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại ắc quy có dung lượng là 12Ah cho xe đạp điện và 20Ah cho xe máy điện.

 

2. Thao tác sử dụng và loại hình đường sá:

Cách bạn đi xe điện cũng là một yếu tố quyết định đến quãng đường đi được của xe. Nhiều người có thói quen thường xuyên bóp phanh khi di chuyển hoặc tăng giảm tốc độ thường xuyên. Những thói quen đó là nguyên nhân gây tốn nhiều năng lượng, khiến quãng đường đi được của xe bị giảm đáng kể. Việc thường xuyên leo dốc hay đi trong tình trạng được sá không tốt, tắc đường… cũng là nguyên nhân khiến xe không đi được quãng đường dài

 

         Quãng đường đi được của xe máy điện Zoomer

 

3. Tốc độ của xe điện:

Khi đi xe đạp điện nếu các bạn đi với vận tốc quá nhanh hay quá chậm sẽ khiến nguồn điện tiêu tốn nhiều hơn dẫn đến quãng đường đi được sẽ ngắn hơn. Các bạn nên đi với vận tốc trung bình tiêu chuẩn đã được nhà sản xuất đưa ra để có được quãng đường di chuyển tối ưu. Các xe điện có tốc độ nhanh như xe máy điện Vespa, Zoomer, Xmen công suất lớn.

 

4. Trọng lượng và tải trọng của xe:

Trọng lượng là yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển của xe. Nếu xe chở càng nặng thì động cơ và ắc quy phải gánh cũng nhiều hơn, do đó năng lượng cũng tiêu tốn nhiều hơn dẫn đến giảm quãng đường đi được của xe.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 2 ngõ 12 phố Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy ( 370a Cầu Giấy rẽ phải vào )

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*