Cách bảo dưỡng xe đạp điện sau khi đi mưa

Cách bảo dưỡng xe đạp điện sau khi đi mưa

Bài viết gần đây

Cách bảo dưỡng xe đạp điện sau khi đi mưa

Xe đạp điện, xe máy điện là thiết bị điện nên rất kỵ nước, khi đi xe điện quý khách hạn chế đi trời mưa, đi vào đường ngập hay rửa xe. Tuy nhiên, khi bắt buộc phải di chuyển trong thời tiết mưa bão thì sau đó việc bảo dưỡng, vệ sinh xe là rất cần thiết. 

Chính vì vậy sau mỗi lần đi xe trời mưa về bạn nên vệ sinh sạch sẽ. Nước mưa và bụi bẩn chính là tác nhân gây ra ăn mòn, hoen gỉ xe nên khi về chúng ta phải rửa sạch xe để tránh xe bị hoen gỉ.

Khi rửa xe đạp điện chú ý không dùng vòi cao áp dùng để sửa xe máy xịt vào ắc quy/ pin, bộ điều tốc, tay ga vì nước phun mạnh, nước có thể len lỏi vào những nơi tiếp xúc với dây điện khiến chúng bị hư hỏng. Sau khi rửa xe cũng nên lau sạch và để cho xe khô trước khi sử dụng.

 

          Bảo dưỡng xe đạp điện

 

Những lưu ý đi xe đạp điện khi trời mưa

- Khi đi xe dap dien trời mưa các bạn nên che chắn cho các thiết bị điện như mặt đồng hồ, tay ga tránh trường hợp nước vào gây ngắt điện dẫn đến xe không đi được nữa.

- Không nên đi xe vào đường ngập nước đến trục của động cơ của xe bởi ắc quy và động cơ có thể bị hư hỏng. Trong trường hợp bất khả kháng phải đi xe vào vùng nước ngập quá trục motor thì hãy tắt máy và dắt xe qua đoạn đường ngập, và sau đó phải lau xe thật khô rồi mới khởi động để đi.

- Không để nước tràn vào bộ điều tốc. Không nên phanh gấp tránh làm trượt bánh xe. Nên chú ý đến những phương tiện di chuyển trên đường như xe máy hay ô tô để tránh việc xe chạy qua làm nước tràn vào các thiết bị của xe.

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*