Cách bảo vệ xe đạp điện chống nước

Cách bảo vệ xe đạp điện chống nước

Bài viết gần đây

Cách bảo vệ xe đạp điện chống nước

Xe đạp điện đi trời mưa được không ? Cách rửa xe đạp điện, xe đạp điện chống nước. Xe đạp điện hay đồ điện  nói chung đều rất kỵ nước. Tuy nhiên là phương tiện giao thông xe đạp điện, xe máy điện không tránh khỏi phải di chuyển dưới trời mưa, đường ngập hay phải chịu rửa xe.

Để đảm bảo xe đạp điện hoạt động được trong môi trường có nước quý khách lưu ý cấu tạo các bộ phận của xe để đảm bảo chống nước làm hỏng xe.

- Motor: Hầu hết các xe đạp điện, xe máy điện đều có motor nằm ở trục bánh sau. Tay ga xe đạp điện nằm bên phía bên phải của tay lái.

- Ắc quy: Xe điện có ắc quy đặt dưới chân như Giant, Xmen, Zoomer. Milan II. Xe có ắc qui đặt dưới yên như xe đạp điện Nijia, xe máy điện Vespa.

- Điều khiển: Xe đạp điện có điều khiển để dưới gần chỗ để chân như Giant, Nijia, Xmen. Các xe có bộ điều khiển để dưới yên hay cốp xe như xe máy điện Vespa, Zoomer

 

          Xe đạp điện chống nước

 

Nhận biết các bộ phận quan trọng của xe đạp điện giúp cho khi rửa xe có thể tránh các vị trí đó ra. Bên canh đó quý khách cố gắng tự rửa là tốt nhất hoặc rửa xe tại các cửa hàng có kinh nghiệm.

Quý khách chú ý không dùng vòi xịt ở vùng tay ga, ắc quy, motor, điều khiển. Nước phun mạnh len lỏi vào phá cơ chế chống nước của xe, làm hỏng linh kiện xe. Với motor: khi rửa có thể dội nước, xịt nước theo chiều dọc, tuyệt đối ko xịt theo chiều vuông góc.

Xe đạp điện có thể đi mưa hoặc để dưới trời mưa nhưng để đảm bảo nhất quý khách nên có các biện pháp che chắn bằng áo mưa các bộ phận quan trọng. Nếu đi vào đường ngập nước chú ý không được ngập đến trục motor của xe. Trường hợp bất khả kháng đi xe đạp điện vào vùng ngập quá trục motor, quý khách vui lòng tắt máy dắt xe.

Người ta thường nói “của bền tại người” nếu quý khách biết chăm sóc và bảo vệ chiếc xe đạp điện của mình thì xe sẽ bền hơn và thời gian sử dụng lâu dài hơn cũng như yên tâm di chuyển trên mọi nẻo đường.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*