Cách đi xe đạp điện lâu hết điện

Cách đi xe đạp điện lâu hết điện

Bài viết gần đây

Cách đi xe đạp điện lâu hết điện

Sạc điện đúng cách, Không tải trọng nặng, không đi tốc độ quá chậm là những cách làm cho xe đạp điện lâu hết điện hơn trong quá trình vận hành.

Xe đạp điện, xe máy điện đang dần trở thành phương tiện xanh vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi khi di chuyển trong thành phố. Tuy nhiên hạn chế của xe đạp điện đó là bị giới hạn quãng đường di chuyển và phải chờ thời gian sạc tích điện mới có thể tiếp tục sử dụng. Mỗi loại xe đạp điện, xe máy điện có quãng đường đi được theo thông số kỹ thuật của xe. Cùng một loại xe nhưng có người đi được xa nhưng có người lại đi được ít km.

Vậy làm gì để cho xe đạp điện lâu bị hết điện trong quá trình vận hành?

 

        Cách đi xe đạp điện lâu hết điện

 

Sạc điện đúng cách

Các loại xe đạp điện luôn có bình điện để tích chữ năng lượng cho quá trình di chuyển. Sạc điện đúng cách sẽ giúp bình điện dự trữ được nhiều điện và xe đi được xa hơn.

Nên sạc điện đủ thời gian quy định tùy thuộc vào từng loại xe đạp điện, nên đi gần hết rồi sạc đầy, không nên sạc không đủ thời gian và đặc biệt không sạc quá thời gian yêu cầu nhiều lần sẽ dẫn đến phồng bình và chai ắc qui.

Khi đi xe về ắc qui đang nóng không nên sạc ngay, để nguội 30’ – 1h rồi cắm sạc. Dùng sạc chính hãng đối với từng loại xe để đảm bảo sạc tốt nhất. Nếu thời gian dài không sử dụng xe nên sạc hồi điện 2 tháng 1 lần.

 

Không thay đổi tốc độ đi đột ngột, không đi quá nhanh hay quá chậm

Khi di chuyển trên đường nên giữ tốc độ vừa phải 25 – 30km/h. Đi xe đạp điện quá nhanh hay quá chận sẽ khiến xe phải chịu tải lớn dẫn đến hao điện nhanh. Giữ tay ga đều và tránh tăng giảm đột ngột giúp xe đỡ tốn điện lãng phí và đi được xa hơn.

 

         Xe máy điện Xmen mầu xanh đen

 

Không tải trọng nặng

Tùy vào mỗi loại xe mà bạn nên trở theo tải trọng phù hợp. Thông thường xe đạp điện chỉ trở được tải trọng khoảng 90-140kg. Một số dòng xe có thể trở được tải trọng lớn hơn khoảng 180 kg. Nếu xe chở được 140kg theo thông số ghi từ nhà sản xuất thì cũng không nên chở trong lượng tương đương mà chỉ nên chở khoảng 120kg trở lại. Việc chở nặng khiến xe đạp điện hoạt động rất ì, khó tăng tốc và khi tăng tốc thì rất tốn điện.

 

Luôn quan sát đèn báo hiển thị điện

Khi di chuyển luôn quan sát đèn báo hiển thị lượng điện của xe đạp điện để biết quãng đường mình còn đi được. Theo dõi năng lượng còn lại của xe giúp bạn sạc điện đúng thời gian và đầy đủ, giúp xe hoạt động mà không gặp vấn đề trên đường. Nếu xe gần hết điện không nên cố đi vì đi nhiều ở mức năng lượng còn quá ít cũng khiến cho pin nhanh bị chai hỏng hơn.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn mua xe đạp điện trả góp: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*