Cách phòng chống mất trộm xe đạp điện

Cách phòng chống mất trộm xe đạp điện

Bài viết gần đây

Cách phòng chống mất trộm xe đạp điện

Xe đạp điện, xe máy điện đang được rất nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi cũng như mức giá phải chăng. Tuy nhiên vì thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ và dễ mua đi bán lại mà không cần đăng ký nên nhưng chiếc xe đạp điện đang trở thành tầm ngắm của nhiều kẻ gian.

Theo chia sẻ của anh Nam (chủ một cửa hàng xe đạp điện ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “hàng tháng chúng tôi gặp từ 1-3 trường hợp bị mất xe đạp điện đến để mua lại chiếc xe khác”. Là phương tiện thiết thực của các bạn học sinh, đối tượng chưa có ý thức bảo vệ tài sản cao nên việc mất trộm xe đạp điện xẩy ra khá thường xuyên.

Cũng theo anh Nam chia sẻ một số cách phòng chống mất trộm xe đạp điện như sau

 

          Xe máy điện Xmen Z8 chính hãng Suzika

 

1. Sử dụng khóa báo động chống trộm

Các xe đạp điện, xe máy điện hiện đại thường được trang bị sẵn khóa báo động chống trộm. Nếu không được trang bị các bạn cũng có thể lắp thêm với chi phí khá rẻ. Thiết bị bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống được bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.

 

          Chống trộm xe đạp điện

 

2. Sử dụng nhiều ổ khóa

Cách sử dụng nhiều ổ khóa là đánh vào tâm lý của tên trộm, kéo dài thời gian tên trộm mở khóa. Bạn có thể sử dụng nhiều ổ khóa để khóa cho xe của mình, có thể dùng khóa dây, khóa chữ U giúp xe an toàn hơn.

 

3. Sử dụng thiết bị định vị

Xe đạp điện khi đã gắn thiết bị định vị thì dù bọn trộm có thành công đi nữa thì chúng cũng không dễ tiêu thụ tang vật vì đã có thiết bị định vị xe theo dõi chính xác vị trí của xe. Tuy nhiên cần phải lắp thiết bị ở những vị trí khó tìm trong xe để đảm bảo an toàn nhất, tên trộm sẽ khó phát hiện ra và khi hành động hắn sẽ bị phát hiện.

 

          Khóa chống trộm xe đạp điện

 

4. Nâng cao ý thức bảo vệ tài sản

Đối với chiếc xe đạp điện, xe máy điện của mình các bạn cần luôn cảnh giác, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản. Không nên vội vã hoặc chủ quan mà không khóa xe cẩn thận tạo điều kiện cho kẻ gian. Nếu có chỗ gửi xe thì là tốt nhất, nếu không có chỗ gửi xe thì cần khóa xe cẩn thận, có thể nhờ người trông giúp và luôn để mắt đến chiếc xe của mình.

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*