Cách phòng tránh ắc quy xe đạp điện bị phồng

Cách phòng tránh ắc quy xe đạp điện bị phồng

Bài viết gần đây

Cách phòng tránh ắc quy xe đạp điện bị phồng

Một trong những trục trặc phổ biến thường xảy ra ở ắc quy xe đạp điện đó là hiện tượng ắc quy bị phồng. Bằng mắt thường chúng ta có thể nhận thấy được hiện tượng ắc quy bị phồng rộp. Đó là bề mặt ắc quy bị phồng lên không bình thường hoặc bị biến dạng, hiện tượng này có thể xảy ra ở một bình hoặc cả bộ.

Khi ắc quy xe đạp điện bị phồng các cực inon trong bình bị phân giải không tích được điện dẫn đến sụt giảm quãng đường đi xe chỉ còn 10-20km.

 

         Cách phòng tránh ắc quy xe đạp điện bị phồng

 

Nguyên nhân ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

1. Là do sạc ắc quy trong thời gian quá lâu mà không tút điện. Khi bình đã no điện mà sạc điện không bị ngắt thì điện vẫn cứ vào bình và chỉ sau một thời gian ngắn ắc quy sẽ bị phồng lên.

2. Ắc quy xe đạp điện bị phồng cũng có thể do sử dụng bộ sạc không chính hãng, không đúng bộ. Sạc điện liên tục, đi về cắm sạc ngay, còn nhiều điện đã cắm sạc cũng là các nguyên nhân dẫn đến ắc quy bị phồng.

 

         Ắc quy xe đạp điện bị phồng

 

Cách phòng tránh ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

- Sử dụng bộ sạc điện chuẩn tương thích với xe. Trong trường hợp sạc bị hỏng thì bạn không nên sửa chữa mà nên thay mới, và nên mua sạc ở những cửa hàng chính hãng, uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

- Khi đi xe về các bạn không nên cắm sạc ngay bởi xe mới phóng điện ắc quy còn nóng. Nên để ắc quy nghỉ tầm 30’ – 1h rồi mới cắm sạc.

- Không nên đi cạn kiệt điện của xe mới cắm sạc và cũng không nên cắm sạc khi mà xe còn khá nhiều điện.

- Chú ý thời gian sạc của xe, đối với ắc quy 12a – 48v nên sạc từ 6 – 8h, đối với ắc quy 20a -48v,60v nên sạc từ 8 – 10 tiếng. Đặc biệt không nên sạc ắc quy xe đạp điện quá 10h.

 

Các loại xe khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*