Cách rửa xe đạp điện

Cách rửa xe đạp điện

Bài viết gần đây

Cách rửa xe đạp điện

Cách rửa xe đạp điện, những điều cần lưu ý khi rửa xe đạp điện. Rửa xe đạp điện xong không đi được. Xe đạp điện hay các thiết bị điện khác đều rất kỵ nước bởi nếu dính nước sẽ khiến các thiết bị điện có thể bị chập hoặc bị hỏng.

Vậy khi đi xe đạp điện trong trời mưa thì chúng ta phải che chắn hạn chế thấp nhất nước mưa bắn vào xe. Nhưng nếu thời gian sử dụng lâu dài hoặc di chuyển vào thời thiết mua gió sẽ khiến chiếc xe của bạn bị bẩn. Nếu không được vệ sinh các thiết bị trên xe đạp điện có thể bị rỉ sét hoặc bị hỏng. Biện phá tốt nhất đó là quý khách dùng khan ướt lau sạc xe, nếu bắt buộc phải rửa nên tuân thủ một số lưu ý dưới đây.

 

          Cách rửa xe đạp điện

 

- Nên tự rửa, dùng dẻ ướt để vừa lau vừa rửa xem. Hạn chế tuyệt đối dùng vòi xịt mạnh vào các thiết bị điện trên xe

- Nên xịt nhẹ từ tren xuống theo chiều chéo vào các bộ phận của xe đạp điện, tuyệt đối không xịt ngang.

- Khi đi trời mưa bắn bẩn nên về rửa xe đạp điện ngay bởi lúc này xe rất dễ rửa và hạn chế bụi bẩn khô lại khó rửa cũng như có khả năng gây hỏng xe.

- Đối với các xe đạp điện có thể tháo ắc quy thì các bạn tháo ắc quy để riêng và có thể dùng khăn để lau chùi. Nếu xe có ắc quy liền bạn tránh xịt vào vị trí chứa bình ắc quy.

- Đồng hồ xe, tay ga, khiển, vị trí chứa nhiều giắc cắm nếu ngấm nước rất dễ bị hư hỏng, chính vì vậy không nên xịt nước trực tiếp vào đây mà chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch.

 

          Cách rửa xe đạp điện 01

 

Các bước rửa xe đạp điện đúng cách

 

1. Rửa nước sơ qua cho xe đạp điện

Những bộ phận như: bánh xe, dây xích, vành xe,.. rất dễ bị dính bụi bẩn. Để xe trôi bớt bụi bẩn và bùn sình, bạn dùng vòi xịt khắp bề mặt xe nhưng tránh xịt trực tiếp, nên xịt dọc theo chiều xe để tránh lớp sơn xe bị bong tróc và tránh nước tràn vào xe.

2. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để rửa xe đạp điện

Phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng chứ không nên dùng nước rửa chén hay xà phòng vì những chất tẩy rửa này chứa nhiều chất kiềm làm sơn xe nhanh bị phai. Sau khi rửa xe bằng chất tẩy rửa bạn nên rửa lại xe bằng nước sạch.

3. Lau khô xe đạp điện sau khi rửa

Sau khi rửa xe xong bạn lấy khăn mềm lau khô xe, không được dùng khăn khô cứng vì nó có thể làm trầy xước lớp sơn xe. Cũng có thể dùng vòi xịt hơi cao áp để xịt khô hết nước. Để xe khô tự nhiên 30’-1h rồi cắm chìa khóa vào chạy thử xe.

Rửa xe đạp điện là cách bạn giữ gìn và vệ sinh để chiếc xe được bền đẹp hơn, tránh bị hoen gỉ, hỏng hóc các bộ phận của xe. Mang lại cho bạn một phương tiện luôn luôn sạch sẽ để sử dụng.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*