Cách sạc ắc quy xe đạp điện, mẹo dùng ắc quy xe đạp điện được bền

Cách sạc ắc quy xe đạp điện, mẹo dùng ắc quy xe đạp điện được bền

Bài viết gần đây

Cách sạc ắc quy xe đạp điện, mẹo dùng ắc quy xe đạp điện được bền

Cách nạp ắc quy xe đạp điện được bền, cách dùng ắc quy xe đạp điện được lâu, mẹo tăng tuổi thọ bình ắc quy xe đạp điện.

Đối với một chiếc xe đạp điện hay xe máy điện thì ắc quy là trái tim cung cấp năng lượng cho chiếc xe hoạt động. Vì vậy sạc điện đúng cách, sử dụng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện, giúp bạn giảm đáng kể chi phí thay thế.

 

Sạc ắc quy xe đạp điện đúng cách

 

          Cách sạc ắc quy xe đạp điện

 

Sạc đúng thời gian quy định đối với từng loại xe và từng loại ắc quy. Thông thường ắc quy xe đạp điện 12A sạc từ 6 – 8 tiếng, ắc qui 20A – sạc từ 8 – 10 tiếng, không sạc quá thời gian yêu cầu sẽ làm bình ắc quy bị phồng hoặc chập điện dẫn đến hỏng bình. Sạc điện tự ngắt chỉ mang tính tương đối vì thế quý khách cần lưu ý thời gian để rút sạc ắc quy.

Nên đi gần hết điện rồi cắm sạc ắc quy xe đạp điện liên tục cho đến khi đầy, không nên sạc chưa đầy đã sử dụng sẽ dẫn đến nhanh bị chai ắc quy. Khi đi xe về ắc quy đang nóng không nên sạc ngay, để nguội 30’ – 1h rồi cắm sạc. Dùng sạc chính hãng đối với từng loại xe để đảm bảo sạc tốt nhất. Nếu thời gian dài không sử dụng xe nên sạc hồi điện 2 tháng 1 lần.

Cắm sạc ắc quy xe đạp điện chắn chắn, đèn báo đỏ và quạt gió quay nghĩa là sạc đang hoạt động. Chú ý khi cắm sạc thì cắm vào điện lưới trước rồi cắm vào xe sau, khi rút thì ngược lại rút ở xe trước sẽ đảm bảo điện áp ổn định nâng cao tuổi thọ cho ắc quy.

 

Mẹo dùng ắc quy xe đạp điện được bền

 

          Mẹo dùng ắc quy xe đạp điện được bền

 

- Khi mới mua xe đạp điện về quý khách đi xả hết điện cũ và sạc già ắc quy 3 lần đầu để ắc quy có thể tích được nhiều điện hơn.

- Luôn theo dõi đèn hiển thị ắc quy để biết lượng điện còn của xe, không nên cố đi khi xe sắp hết điện dẫn đến ắc quy bị kiệt rất hại cho ắc quy.

- Không tải trọng quá nặng, không tăng ga quá nhanh khiến cho ắc quy xe đạp điện phải chịu tải lớn dẫn đến ắc quy nhanh bị hỏng.

- Khi nhiệt độ cao ắc quy xe đạp điện sẽ tự phóng mất năng lượng vậy không nên đi xe đạp điện ngoài trời khi nhiệt độ quá cao hay phơi xe ngoài trời nắng.

- Khi thấy xe có hiện tượng tự nhiên đi được ít cây số hơn bình thường cần mang ắc quy đi kiểm tra ngay có thể chỉ hỏng một bình nếu để lâu bình hỏng có thể kéo hỏng cả bộ bình.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*