Có nên mua xe đạp diện dùng pin lithium không

Có nên mua xe đạp diện dùng pin lithium không

Bài viết gần đây

Có nên mua xe đạp diện dùng pin lithium không ?

Xe đạp điện chạy pin lithium là sản phẩm xanh thân thiện với môi trường và được sử dụng rất nhiều ở các nước phát triển. Với công nghệ hiện đại, trọng lượng nhẹ, pin lithium thường được trang bị cho những chiếc xe đạp điện thể thao. Người dùng đạp xe như bình thường để rèn luyện sức khỏe, khi mệt mới chuyển sang chế độ chạy điện.

 

Ưu điểm của xe đạp điện chạy in lithium đó là xe có trọng lượng nhẹ bởi một cục pin lithium chỉ nặng tầm 5kg trong khi trọng lược của ắc qui từ 20-30 kg. Pin lithium bền hơn ắc qui khi dùng được thời gian dài hơn, và xe chạy pin có quãng đường đi được xa hơn xe chạy ắc qui.

 

         Xe đạp diện dùng pin lithium

 

Tuy nhiên ở Việt Nam xe đạp điện dùng pin lithium không thực sự được ưa chuộng bằng xe đạp điện chạy ắc qui. Bởi những nhược điểm về giá thành, nguồn thay thế, điều kiện thời tiết, kiểu dáng mẫu mã…chưa phù hợp.

- Xe đạp điện sử dụng pin đi ở nước ngoài rất bền vì đường xá tốt, thời tiết thuận lợi. Trong khi đó, tại Việt Nam đường xa chưa được tốt, có nhiều ổ gà, mấp mô khiến pin bị xóc, điều kiện thời tiết ẩm ướt khiến pin dễ bị chập, cháy nổ.

- Giá thành của pin Lithium khá cao, loại rẻ là 3 triệu 500/cục, loại đắt là 5 triệu/cục. Vì vậy, khi pin hỏng chi phí để thay thế rất cao – không phù hợp với túi tiền người dân Việt Nam. Trong khi đó, giá thành của ắc quy chỉ dao động từ 1 triệu 200 đến 2 triệu 500.

- Pin Lithium rất khó mua, hầu như khi muốn thay thế thì khách hàng phải đợi từ 15 ngày đến 30 ngày để nhập pin từ nước ngoài về. Còn nếu sử dụng ắc quy thì bạn có thể đến bất cứ cửa hàng xe đạp điện nào để thay thế.

- Xe đạp điện sử dụng pin thường có vận tốc không nhanh, tối đa chỉ 30km/h và quãng đường đi được tầm 50km một lần sạc. Trong khi đó các loại xe đạp điện chạy bằng ắc qui đều có vận tốc khá nhanh như xe đạp điện Nijia 40km/h, xe máy điện Vespa 60km/h. Bên cạnh đó các loại ắc qui mới 20A có thể cho quãng đường đi được lên đến 80km một lần sạc.


- Mặc dù thuổi thọ của pin dài hơn so với ắc qui với 800 lần sạc trong khi ắc qui là 350 lần sạc. Tuy nhiên vấn đề sửa chữa bảo hành hay thay thế khá khó khăn nên hạn chế người tiêu dùng chọn mua xe đạp điện chạy pin lithium.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*