Đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp điện

Đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp điện

Bài viết gần đây

Đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện đang là phương tiện di chuyển chính của rất nhiều các bạn học sinh. Tuy nhiên lứa tuổi này chưa thực sự nghiêm túc trong ý thức chấp hành an toàn giao thông. Bên cạnh đó các bạn học sinh cũng chưa biết giữ gìn, chăm sóc cho chiếc xe của mình nên nhiều khi gây ra mất an toàn cho xe và bản thân mình.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp điện  các bạn lưu ý những điểm dưới đây.

1. Kiểm tra xe thường xuyên trước khi sử dụng

Kiểm tra xe đạp điện trước khi sử dụng giúp chúng ta phát hiện ra các thay đổi khác lạ của xe tránh hỏng hóc hay trục trặc khi đi trên đường và kịp thời có biện pháp xử lý.

 

          Đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp điện

 

Kiểm tra tất cả các bộ phận của xe dap dien như: tay ga, tay phanh, lốp xe, đồng hồ hiển thị, năng lượng đã được sạc đầy chưa, xe có như bình thường không hay phát hiện lỏng ốc hay kêu ở đâu đó. Thường xuyên tra dầu mỡ để đảm bảo chiếc xe hoạt động bình thường.

2. Đi đúng vận tốc của xe:
Các bạn học sinh đi xe đạp điện nên chạy với vận tốc tối đa là 25km/h. Không nên đi với vận tốc cao hay lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

3. Chú ý đến tải trọng:
Xe dap dien có khả năng chịu lực tải trọng khá lớn tuy nhiên không nên đi 3 người/xe và chở các đồ vật quá nặng nề, cồng kềnh gây nguy hiểm và gây hại cho xe.

 

          Xe đạp điện có an toàn không

 

4. Đảm bảo an toàn khi sạc điện:
Người sử dụng chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm theo xe và có công suất tương thích với công suất của bình điện. Tuyệt đối không để nước hay bất cứ dung dịch nào ngấm vào bộ sạc. Trong khi sạc phải đảm bảo các bộ phận nạp điện để ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em. Khi thay thế sạc mới nên đến những cửa hàng xe đạp điện chính hãng để mua sạc đảm bảo chất lượng.


5. Bảo dưỡng xe định kì
Các bộ phận, linh hiện, chi tiết của xe sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn nhất định vì vậy cần bảo dưỡng thường xuyên để các bộ phận hoạt động trơn tru, tránh gặp trục trặc, hư hỏng và sự cố ngoài ý muốn.

6. Tuyệt đối tuân thủ luật giao thông

Người sử dụng xe đạp điện bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi di chuyển. Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để hạn chế ùn tắc và đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*