Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Bài viết gần đây

Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

 

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện, xe máy điện sẽ đến lúc ắc quy bị chai hay hết tuổi thọ cần phải thay mới để tiếp tục sử dụng. Để nhận biết được ắc quy xe điện bị hỏng chứ không phải hỏng bộ phận khác ta có thể căn cứ vào các đăng điểm dưới đây.

 

1. Thời gian sử dụng ắc quy

Tuổi thọ một bộ bình ắc quy kéo dài từ 1.5 đến 3 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng của khách hàng.

 

              xe-dap-dien-nijia-s-2016-chinh-hang-jpg.jpg (600×450)

 

2. Chạy được quãng đường ngắn

Thông thường xe đạp điện đi được tối đa 40 – 50km. Nếu ắc quy của bạn sử dụng qua 1 năm thì quãng đường đi được sẽ giảm dần đến lúc nào đó mà quãng đường đi được quá ngắn thì phải thay (ắc quy bị chai).

 

3. Sạc nhanh đầy

Thông thường để sạc đầy một xe đạp điện cần 6-8 tiếng và xe máy điện cần 8-10 tiếng. Tuy nhiên nếu quy trình này diễn ra nhanh hơn thì có thể ắc quy bạn đã bị chai dẫn đến tích điện kém và sạc nhanh đầy.

 

              ac-quy-xe-dap-dien-xupai-02-jpg.jpg (600×450)

 

4. Hiện tượng giật khi đi

Khi ắc quy xe đạp điện bị chai thì nội trở của pin sẽ tăng khiến dòng xả của ắc quy giảm, khi đó dòng xả không đều dẫn tới xe bị giật khi di chuyển. Điều này cũng là dấu hiệu báo hiệu ắc quy xe đạp điện của bạn đang dần xuống cấp, nó cần được thay thế trong một ngày không xa.

 

5. Sạc đầy, nhưng vít ga là sụt điện và không đi được

Trường hợp khi bạn sạc pin báo đầy rồi và vít ga là điện sụt và xe không đi được. Có thể dựng chân chống giữa thì xe chạy nhưng có tải thì xe không chạy do ắc quy không tích được điện, hiển thị sạc đầy là do báo pin bị ảo.

 

              Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

 

6. Có hiện tượng phồng, bốc múi khó chịu hoặc chảy nước

Nếu ắc quy của bạn có hiện tượng phồng bình, bốc mùi khó chịu hoặc bị chẩy nước thì chắc chắn ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần thay thế sớm để tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Quý khách có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện chính hãng giá rẻ nhất Hà Nội, có thay tại nhà không mất thêm phí. Ắc quy Date mới nhất bảo hành 1 năm.

 

Tư vấn bán hàng quý khách vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*