Đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không ?

Đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không ?

Bài viết gần đây

Đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không ?

Người tham gia giao thông sử dụng phương tiện là xe đạp điện, xe máy điện bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Điều này được quy định rõ ràng trong luật giao thông đường bộ năm 2008: người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, kể cả xe đạp máy, xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

 

         Đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không ?

 

Như vậy, người đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị CSGT lập biên bản xử phạt và có thể bị tạm giữ xe. Trên thực tế, từ tháng 4/2015, lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng liên quan trên toàn quốc đồng loạt xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Trước mắt, các lực lượng chức năng mới xử phạt hành vi đi xe máy,xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách bằng hình thức cảnh cáo (không phạt tiền).

 

        Đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện

 

Tuy nhiên thao ghi nhận của phóng viên tại một số trường đường vắng và không có cảnh sát giao thông như THSC Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Bình Khiêm thường dễ dàng nhận thấy những học sinh không tuân thủ luật an toàn giao thông này. Một số nhóm học sinh còn dàn hàng ba hàng bốn để di chuyển gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy hiểm cho chính các em.

 

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện đảm bảo an toàn cho chính bản thân., nhưng hầu như các em học sinh vẫn lười đội bởi rất nhiều lý do. Để khắc phụ tình trạng này cần sự kết hợp giữa biện pháp xử phạt cứng rắn của các đồng chí CSGT cũng như sự tuyên truyền phổ biển, dậy dỗ nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho các em học sinh từ phía nhà trường.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*