Hướng dẫn sạc xe đạp điện

Hướng dẫn sạc xe đạp điện

Bài viết gần đây

Hướng dẫn sạc xe đạp điện

Ắc quy của xe đạp điện là bộ phận quang trọng tích lỹ và cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng xe và sạc xe đạp điện đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và hạn chế các chi phí thay thế sử chữa.

 

          Hướng dẫn sạc xe đạp điện

 

Dưới dây là hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách

– Khi mới mua xe về: 3 lần sạc đầu tiên khá quan trọng, quý khách nên sạc đầy và lâu hơn bình thường, thông thường thời gian sạc đầy là 8 tiếng thì bạn nên sạc trong khoảng 10 tiếng. Sạc xe đạp điện như vậy giúp ắc quy tích được nhiều điện hơn, các lần sạc sau đó nên duy trì thời gian sạc trong khoảng thời gian 7-8 tiếng. Hạn chế để quá thời gian sạc sẽ làm cho ắc quy bị phồng, hoặc gây chai bình dẫn đến nhanh hỏng.

– Trong quá trình sử dụng: tránh để xe hết sạch điện rồi mới sạc sẽ gây kiệt bình khiến bình tích được ít điện. Khi sử dụng xe đạp điện luôn quan sát đèn báo vạch điện, xe còn khoảng 20% lượng điện thì nên cắm sạc đây là thời điểm sạc tốt nhất.

 

          Hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách

 

– Không nên vừa đi xe về là cắm sạc ngay: bởi ắc quy vừa mới hoạt động cung cấp điện cho xe vận hành (đây là quá trình xả), bình điện còn đang nóng nếu cắm sạc ngay dễ gây phồng bình, nên đợi khoảng 30 phút cho bình nguội rồi mới cắm sạc.

– Khi đi xe đạp điện trên đường không nên tải quá nặng, đi với vận tốc quá nhanh. Nếu lên dốc cao cần kết hợp đạp trợ lực để hạn chế tải cho ắc quy.

Tuổi thọ bình ắc quy  vào khoảng 350 lần sạc (tương đương 1.5 đến 2 năm), nếu sử dụng không đúng cách, tuổi thọ sẽ giảm xuống chỉ còn 1 năm. Tuân thủ đúng hướng dẫn sạc xe đạp điện sẽ giúp bình ắc quy của bạn được bền, tích được nhiều điện và có thể sử dụng lâu dài, hạn chế thay thế sửa chữa bởi chi phí thay thế ắc quy là khá cao.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*