Hướng dẫn sử dụng ắc qui xe đạp điện, cách sạc ắc qui xe đạp điện

Hướng dẫn sử dụng ắc qui xe đạp điện, cách sạc ắc qui xe đạp điện

Bài viết gần đây

Hướng dẫn sử dụng ắc qui xe đạp điện, cách sạc ắc qui xe đạp điện

Trong một chiếc xe đạp điện, xe máy điện thì ắc qui là trái tim cung cấp năng lượng cho chiếc xe hoạt động. Tại sao có người dùng ắc qui xe đạp điện được lâu, có người lại phải thay liên tục, lý do chủ yếu là người dùng không biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách cách sạc ắc qui, sử dụng được bền hơn : 

 

                            

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ẮC QUI XE ĐẠP ĐIỆN :

- Khi mua xe đạp điện mới về nhà, quý khách đi xả hết bình và sạc 3 lần đầu từ 10 - 12 tiếng để ắc qui già, việc này sẽ giúp nhưng lần sau ắc qui tích được nhiều điện hơn, đi xa hơn, và sử dụng lâu hơn.

- Nên sạc khi xe sắp hết điện và sạc liên tục cho đến khi đầy, không nên sạc chưa đầy rồi rút, rồi lại sạc quá nhiều lần sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng chai ắc qui.

- Sạc xe đạp điện tự ngắt chỉ mang tính tương đối, vì vậy quý khách nên nhớ thời gian rút sạc sao cho tốt nhất : Ắc qui 12a - 48v nên sạc 6 - 8h, Ắc qui 20a - 48v nên sạc từ 8 - 10h

- Để sử dụng xe máy điện mà ắc qui bền nên tránh tải trọng quá lớn, leo dốc cao, đi đường bóp phanh liên tục, tăng giảm ga đột ngột...Nên giữ tay ga đều với vận tốc vừa phải 30-35km/h.

- Đèn hiển thị ắc quy đã báo hết điện, lát sau lại phát hiện ra ắc quy vẫn còn một lượng điện áp nhỏ, gọi là "điện áp phản hồi", không nên sử dụng "điện áp phản hồi" này để chạy xe đạp điện.

 

                            

 

NHỮNG LƯU  Ý KHI SẠC ĐIỆN:

- Trong khi sạc điện, cần đặt các bộ phận sạc điện ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

- Chỉ sử dụng bộ phận sạc điện có cùng công suất với loại xe máy điện mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất của bình acquy mà xe bạn đang dùng.

- Trong quá trình sử dụng và di chuyển bạn cần để tựa bộ phận sạc điện vào một điểm tựa vữa chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm, móp méo dẫn đến hư hỏng.

- Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận sạc điện.

- Trong khi sạc điện, tuyệt đối không được bao bọc bộ phận sạc điện bằng bất cứ vật liệu gì. Giữ gìn bộ phận sạc điện ở nơi khô ráo thoáng mát.

- Trong khi sạc điện nếu phát hiện bộ phận sạc điện có nhiệt độ quá cao hay ngửi được mùi lạ thì dừng ngay việc sạc điện và gởi bộ phận sạc điện đến đại lý bảo hành.

- Nếu thời gian dài không dùng đến xe, bạn nên định kỳ bổ sung điện cho acquy để kéo dài tuổi thọ cho acquy (thường thì 10 ngày bạn nạp điện 1 lần).

 

Tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Có hỗ trợ mua xe đạp điện trả góp với thủ tục đơn giản và lãi suất hợp lý

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*