Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền

Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền

Bài viết gần đây

Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền

 

Tuổi thọ một bình ắc quy xe đạp điện, xe máy điện kéo dài từ 1,5 năm đến 3 năm phụ thuộc vào mức độ sử dụng (số lần sạc pin, quãng đường sử dụng xe đi nhiều hay đi ít) và cách sạc pin. Nếu bạn sử dụng ắc quy giữ gìn và sạc pin đúng cách thì sẽ giúp tuổi thọ ắc quy kéo dài hơn.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền quý khách nên tuân thủ đúng hướng dẫn sạc điện. Không nên tải quá nặng khi đi xe, không vít ga hết cỡ hay đi với tốc độ nhanh trong thời gian dài có thể dẫn đến sụt điện nhanh. Nên đi xe ở chế độ Eco hoặc chết độ trung bình để hạn chế nhanh hết pin.

 

             

 

Hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách:

- Nên sạc khi xe còn từ 20-30% điện và sạc liên tục cho đến khi đầy, không nên sạc chưa đầy rồi rút, rồi lại sạc quá nhiều lần sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng chai ắc qui.

- Sạc xe đạp điện tự ngắt chỉ mang tính tương đối, vì vậy quý khách nên nhớ thời gian rút sạc sao cho tốt nhất : Ắc qui 12a - 48v nên sạc 6 - 8h, Ắc qui 20a - 48v nên sạc từ 8 - 10h. Tuyệt đối không để quên sạc quá 12 tiếng dễ dẫn đến ắc quy bị phồng bình.

- Khi đi xe về quý khách không được cắm sạc ngay bởi ắc quy đang nóng cắm sạc ngay dễ dẫn tới hỏng bình. Để xe và ắc quy nguội từ 30 phút đến 1 tiếng rồi mới cắm sạc.

 

               

 

Nhận biết khi ắc quy xe đạp điện bị kém

- Nhận biết qua thời gian: ắc quy xe điện của quý khách sử dụng từ 1.5 năm trở lên sẽ yếu dần và đi được quãng đường ngắn.

- Khi xe của quý khách đi chậm, và đi được quãng đường ngắn mặc dù đã sạc đầy có nghĩa là ắc quy đã yếu cần phải thay.

Quý khách có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện vui lòng liên hệ.

 

Tư vấn bán hàng vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*