Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện và kiểm tra xe hàng ngày

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện và kiểm tra xe hàng ngày

Bài viết gần đây

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện và kiểm tra xe hàng ngày

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện và kiểm tra xe hàng ngày

1. KHỞI ĐỘNG XE

- Ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn chạm đất, tay trái nắm lấy tay thắng (tay phanh) bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở) lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông.

- Chân trái trạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân hoặc chỗ để chân, từ từ nhả lỏng tay thắng xe, chân phải từ từ đạp mạnh dần lên để xe chạy về phía trước.

- Tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga vào trong( theo chiều ngược kim đồng hồ) thì xe sẽ bắt đầu khởi động, góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn.

 

              Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện

 

2. CHẠY XE

- Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm hư hỏng linh kiện điện và lãng phí điện.

- Với một số mẫu xe điện có công tắc điều chỉnh tốc độ. Khi xuất phát quý khách lưu ý điều chỉnh về nấc tốc độ phù hợp rồi mới kéo ga.

- Đối với xe đạp điện, khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của ắc quy và mô tơ điện (Động cơ của xe)

- Trong quá trình sửa dụng xe nên vận hành xe ở tốc độ ổn đinh không vít ga quá nhanh hoặc đi quá chậm, cố gắng ít thắng phanh xe và ít khởi động xe để tiết kiệm điện.

- Không nên chạy xe quá tải trọng cho phép có thể dẫn đến quá tải ắc quy ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy, động cơ và các linh kiện khác.

 

              Hướng dẫn sử dụng xe máy điện

 

- Lúc bóp phanh: Quý khách nên tạo cho mình thói quen nhả hết ga về vị trí ban đầu và bóp phanh, để tránh tổn hại cho xe và ắc quy.

3. DỪNG XE

- Khi dừng xe hoặc khi xuống xe để dắt xe thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khở động gây nguy hiểm

4. KIỂM TRA XE HÀNG NGÀY.

- Kiểm tra các bộ phận của xe có bị kẹt không. Lốp xe đã được nạp hơi đủ dùng chưa ?

- Kiểm tra chỗ cắm nguồn điện đã chặt chưa, các đèn trên mặt đồng hồ đã hiển thị bình thường chưa ?

 

              Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện Nijia

 

- Kiểm tra đèn, còi xe có hoàn hảo không. Lượng điện đã nạp đủ chưa, hay còn đủ dùng trong một quãng đường mà bạn cần di chuyển hay không.

- Ốc vít đã được siết chặt chưa? Nhất là ốc vít nơi ô bánh xe. Hệ thống phanh thắng đã được điều chỉnh thích hợp hay chưa.

- Nếu thời gian dài không dùng đến xe, bạn nên định kỳ bổ sung điện cho ắc quy để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy thường thì 10 ngày nạp 1 lần

- Nên thường xuyên vệ sinh xe sạch sẽ, để xe tại nơi khô ráo thoáng mát tránh ẩm ướt bám bẩn gây hư hỏng các thiết bị trên xe.

- Khi kiểm tra nếu phát hiện có điều gì bất thường thì liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc nơi bán xe cho bạn.

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*