Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện từ ngày 01/07/2016

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện từ ngày 01/07/2016

Bài viết gần đây

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện từ ngày 01/07/2016

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện từ ngày 01/07/2016

Trước ngày 01/07/2016 đăng ký xe máy điện rất đơn giản chỉ cần CMT và sổ hộ khẩu là có thể đăng ký được và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sau 01/07/2016 thủ tục tăng ký xe máy điện khá phức tạp và phải tuân theo quy trình như sau.

 

1. Giấy tờ cần có:

1.1. Hóa đơn VAT (Hóa đơn giá trị gia tăng do công ty bán xe xuất) của xe, hoặc hóa đơn trực tiếp (do chủ hộ cá thể bán xe xuất). Chú ý là nhiều nơi không chấp nhận hóa đơn trực tiếp.

CHÚ Ý: Hóa đơn ghi phải đúng tên người mua, địa chỉ theo đúng sổ hộ khẩu của người mua (nhiều trường hợp viết theo địa chỉ chứng minh thư mà địa chỉ chứng minh thư không trùng với sổ hộ khẩu hoặc không theo đính chính ở trang cuối sổ hộ khẩu là sai nhé), ghi đúng tên xe, số khung, số động cơ của người mua.

 

          Thủ tục đăng ký xe máy điện

 

1.2. Đăng kiểm (Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng sản phẩm) do Cục đăng kiểm Việt Nam cấp cho chính chiếc xe đó (trên tờ đăng kiểm ghi rõ tên đơn vị sản xuất, tên xe, thương hiệu, loại xe, số khung, số động cơ của chiếc xe đi đăng ký)

CHÚ Ý: Cửa hàng và khách hàng đối chiếu chuẩn xác số khung số máy trên đăng kiểm để tránh nhầm lẫn.

1.3. Chứng minh thư nhân dân của chủ xe ( trên 16 tuổi ). Tên trên hóa đơn VAT phải giống trên chứng minh thư, và chủ xe phải có mặt để làm đăng ký xe điện.

1.4. Sổ hộ khẩu của chủ xe.

1.5. Tờ khai thuế để đi nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế.

1.6. Tờ khai đăng ký xe (tại cơ quan công an nơi đăng ký xe). Kèm theo là bản cà số khung và số động cơ của xe.

CHÚ Ý: TẤT CẢ GIẤY TỜ TRÊN ĐỀU LÀ GIẤY TỜ BẢN GỐC.

 

          Thủ tục đăng ký xe máy điện tại Hà Nội

 

2. Quy trình đi đăng ký xe.

Các bạn mang xe và giấy tờ trên ra thuế để nộp thuế  trước bạ. Sau khi có biên lai nộp thuế của chi cục thuế rồi tiếp tục mang ra công an nộp tờ khai đăng ký xe. Việc của các bạn là chờ kiểm tra xe, nộp tiền biển và chờ đến lượt bấm biển. Chúc các bạn sẽ bấm được biển đẹp nhé.

3. Chi phí tại HN trung bình như sau:

- Thuế trước bạ: 400.000vnđ

- Lệ phí cấp biển: 500.000vnđ.

Đăng ký xe máy điện tại các tỉnh thành khác chi phí cấp biển có thể sẽ rẻ hơn Hà Nội. Đối với các xe không có giấy tờ mà chưa đăng ký thì ra cơ quan công an quận huyện mình có hộ khẩu hỏi các đồng chí phương án xử lý nhé. Cửa hàng xedienuytin.com hiện có bán các dòng xe máy điện có đầy đủ đăng kiểm và hóa đơn VAT cho khách hàng đi đăng ký.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

NGUỒN : TAYA MOTOR

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*