Khi nào bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Khi nào bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Bài viết gần đây

Khi nào bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện được tính bằng số lần sạc và phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Thông thường ắc quy của xe đạp điện sẽ sử dụng được từ 320 – 350 lần sạc, nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn sẽ có tuổi thọ từ 1,5 đến 3 năm.

Khi xe đạp điện, xe máy điện bị hỏng ăc quy sẽ có nhiều triệu chứng để nhận biết. Đầu tiên là xe đi nhanh hết điện hơn mọi khi. Xe có hiện tượng bị ì máy do dòng điện cung cấp vào mô tơ điện không đủ, hoặc là đang đi bị hết điện giữa đường. Hoặc khi sạc đầy bình điện ban đầu đi rất khỏe nhưng sau một quãng đường ngắn thì lại yếu đi rõ rệt.

 

          Thay bình ắc quy xe đạp điện

 

Nguyên nhân dẫn đến hỏng bình ắc quy chủ yếu do bình đã hết tuổi thọ và một phần nguyên nhân đến từ người sử dụng không đúng cách. Bình ắc quy của xe đạp điện sẽ tích điện kém dần đi vì vậy thời gian sạc cũng sẽ giảm xuống. Ví dụ như xe đạp điện Nijia mới mua về ta có thể sạc từ 6-7 tiếng, xe máy điện Giant m133 sạc từ 7-8 tiếng, các loại xe 5 bình ắc quy như Vespa, Xmen, Zoomer X có thời gian sạc từ 8-10 tiếng. Sau một năm sử dụng thời gian sạc sẽ giảm từ 1-2 tiếng.

 

Lưu ý để dùng ắc quy xe đạp điện được bền

- Dùng sạc theo xe dap dien hoặc các loại sạc đúng với điện áp của ắc quy để sạc tránh trường hợp dùng sạc lung tung gây hỏng bình.

 

          Thay bình ắc quy xe đạp điện Giant m133s

 

- Nên sạc khi xe sắp hết điện và sạc liên tục cho đến khi đầy, không nên sạc chưa đầy rồi rút, rồi lại sạc quá nhiều lần sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng chai ắc qui.

- Sạc xe đạp điện tự ngắt chỉ mang tính tương đối, vì vậy quý khách nên nhớ thời gian rút sạc sao cho tốt nhất : Ắc qui 12a - 48v nên sạc 6 - 8h, Ắc qui 20a - 48v nên sạc từ 8 - 10h

- Không tải quá nặng, không đi cố khi xe đã gần cạn điện. Không đi vào đường ngập nước đến ắc quy. Không cắm sạc ngay khi vừa đi xe về bởi ắc quy đang nóng cắm vào có thể gây nổ hoặc phồng bình.

Khi bình ắc quy xe đạp điện bị hỏng quý khách nên tìm đến các địa chỉ thay thế ắc quy có bảo hành uy tín. Tránh ham rẻ mà mua phải ắc quy kém chất lượng cũng như bảo hành ngắn hạn.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*