Kinh nghiệm sử dụng xe máy 50cc, xe Cub xe ga 50cc

Kinh nghiệm sử dụng xe máy 50cc, xe Cub xe ga 50cc

Bài viết gần đây

Kinh nghiệm sử dụng xe máy 50cc, xe Cub xe ga 50cc

Đối với các bạn học sinh lần đầu sử dụng các dòng xe máy 50cc như xe Cub, xe ga 50cc nên tham khảo một số lưu ý dưới đây để bảo dưỡng đúng định kỳ, sử dụng đúng cách giúp xe bền bỉ và đỡ bị hỏng vặt hơn.

 

         Xe ga 50cc Giorno

 

Di chuyển đúng cách

Đối với xe số 50cc, bạn khởi động xe và vào số 1 rồi tăng ga để xe có đà, sau đó giảm ga vào số 2,3,4. Khi di chuyển bình thường ta sẽ sử dụng số 4, nếu lên dốc, đi chậm hoặc tải nặng ta có thể đi số nhỏ hơn để xe khỏe hơn. Lưu ý không nên vào số 4 ngay lúc khởi động xe rồi kéo ga sẽ nhanh dẫn đến hỏng máy. Đối với xe ga 50cc thì sử dụng đơn giản hơn đó là chỉ cần đề nổ kéo ga là đi, nhưng xe ga 50cc có phanh đĩa trước nên lưu ý không bóp chết nhất là trời mưa có thể dẫn đến trượt bánh xe.

 

 

         Xe Cub 81 50cc giá rẻ

 

Chạy Roda xe máy 50cc

Tất cả các dòng xe máy nói chung và xe Cub 50cc đều phải chạy Roda, đây là quá trình chạy ổn định và đều ga để giúp máy xe loại bỏ những mạt thép, chất cặn, bôi trơn dầu mỡ giúp máy xe hoạt động trơn chu trước khi chạy với hiệu suất cao. Trong quá trình chạy Roda nên đi đều ga, xe số thì nên vào số nhiều lần và dứt khoát , không tải nặng, không leo dốc cao.

 

         Xe máy Cub 82 Thailand 50cc

 

Thay dầu và bảo dưỡng xe

Sau 500km chạy Roda đầu tiên các bạn phải thay dầu mới cho xe, dầu cũ lúc mua xe mới sẽ đc thải ra với các chất cặn bẩn trong quá trình chạy Roda. Trong quá trình sử dụng cứ 1500-2000km tiếp theo lại phải thay dầu mới, quá trình thay dầu mới sẽ giúp cỗ máy của xe hoạt động với hiệu suất tốt hơn, tránh tình trạng hết dầu, dầu bẩn có thể khiến hỏng máy.

 

         Xe Cub 82 Thailand

 

Lưu ý đối với xe máy 50cc ga ở phần bánh sau có sử dụng bộ phận chuyển động gọi là LAP, sau 5000km thì nên thay dầu LAP một lần, không đi ngập quá bộ phận này sẽ không tốt cho máy xe. Cũng không nên đi vào chỗ ngập quá ống pô của xe, nước theo ống pô vào máy dẫn đến hỏng máy rất khó sửa và tốn nhiều chi phí.

Xe 50cc như xe Cub xe ga 50cc có công suất máy nhỏ vì thế không nên chở tải quá nặng, rồ ga nhanh, nên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy móc hoạt động tốt, ít hỏng vặt hơn.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*