Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện lốp không săm

Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện lốp không săm

Bài viết gần đây

Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện lốp không săm

Các loại xe đạp điện, xe máy điện đời mới hầu như được trang bị hệ thống bánh to lốp không săm. Với các ưu điểm như bền hơn, có khả năng bám đường tốt hơn, giữ hơi tốt, tăng khả năng tải trọng cho xe. Đặc biệt nếu xe bị bục lốp, hơi sẽ xuống từ từ không gây mất an toàn và giúp quý khách có thể di chuyển thêm được từ 3 – 5km nữa để tìm địa điểm vá xe. Nhược điểm lốp không săm đó là mức giá thay thế cao hơn lốp có săm, bên cạnh đó để vá được lốp không săm cần thợ có tay nghề cao bởi vá lốp không đúng kỹ thuật thì sẽ khiến cho vết thủng của lốp không kín và sẽ bị xì hơi lúc mang ra sử dụng.

 

          Xe máy điện Vespa Lx mầu đỏ

 

Lưu ý khi vá xe

Thông thường khi lốp không săm bị thủng thì các hiệu sửa chữa xe đạp điện tiến hành vá rút, cách này nhanh nhưng chỉ là tạm thời bởi sau một thời gian ngắn chỗ vá sẽ bị hỏng và sẽ bị xì hơi. Cách tốt nhất để vá lốp không săm là vá trong. Với phương pháp này, thợ sửa chữa sẽ tháo vỏ lốp sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng.

 

          Xe máy điện Zoomer Zap mầu đen

 

Lưu ý vệ sinh vành xe

Vì là lốp không săm nên vành xe đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ ổn định áp suất của lốp xe. Vành xe lốp không săm khi đi mưa hoặc ngâm trong mưa quá lâu dễ dẫn đến tình trạng vành bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa. Bởi vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh, sơn, đánh bóng hoặc mạ lại vành khi có dấu hiệu han gỉ.

Lưu ý bơm xe

Xe đạp điện lốp không săm vẫn hết hơi bình thường nên quý khách lưu ý nếu thấy lốp non nên đi bơm đủ áp suất của lốp. Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp lốp không săm được bền hơn, dùng được lâu hơn và tiết kiệm chi phí. Khi lốp quá mòn nên thay lốp mới để đảm bảo an toán khi di chuyển.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*