Nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị chập điện

Nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị chập điện

Bài viết gần đây

Nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị chập điện

Xe đạp điện, xe máy điện là thiết bị điện nên đều có thể xẩy ra hiện tượng chập điện. Bản chất của chập điện đó là khi hai nguồn điện âm và dương tiếp xúc với nhau gây chập. Chập điện có thể gây ra hậu quả cháy nổ (chiếm phần ít bởi nguồn điện xe đạp điện có điện áp thấp)  hoặc hư hại các thiết bị điện. Xe đạp điện sử dụng nguồn là bình ắc quy hay pin đều có thể xảy ra hiện tượng chập điện vì vậy người sử dụng cần phải chú ý đến trong quá trình sử dụng xe đạp điện.

 

Nguyên nhân khiến xe bị chập điện

1. Đối với một số xe đạp điện cũ hoặc xe để lâu ngày không sử dụng nguyên nhân có thể là do để lâu hệ thống dây dẫn điện trong xe bị ôxi hóa, do bị chuột cắn đứt dây dẫn đến hiện tượng bị chập điện.

 

Nguyên nhân và cách xử lý xe điện bị chập điện

 

2. Đối với những chiếc xe đạp điện sử dụng thường xuyên nguyên nhân gây chập điện có thể do:

- Xe đạp điện đi vào trời mưa, rửa xe không đúng cách, đi vào vùng ngập nước: Khi xe đi vào vùng ngập nước, nước tràn vào các thiết bị điện có thể dẫn đến chập, xe không đi được.

- Xe máy điện mới đi lâu ngày không được chăm sóc, bảo dưỡng dẫn tới những bó dây điện, các mối nối, mối hàn bị mo ve, lỏng cực có thể xẩy ra hiện tượng tiếp xúc trực tiếp với nhau dẫn đến chập điện.

- Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: Xe chở quá tải khiến động cơ phải làm việc quá sức, xe bị va trạm hay bị đổ xe, sạc điện không đúng cách cũng có thể gây chập điện.

 

Xe máy điện Vespa 2018

 

Cách xử lý khi xe điện bị chập điện

– Không để xe dưới trời mưa mà không che chắn, không đi xe vào vùng ngập nước.

– Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn sạc điện đúng cách, hạn chế rửa xe.

Hiện nay đa phần các dòng xe đạp điện mới đều được thiết kế khép kín bảo vệ động cơ và bình ắc quy, tuy nhiên nếu những bộ phận này nếu bị ngập nước thì chắc chắn sẽ xảy ra hỏng hóc. Xe đạp điện hiện nay đều có thiết kế Atomat nên nếu xẩy ra sự cố chập điện Atomat sẽ nhẩy để bảo vệ các thiết bị điện an toàn. Khi xẩy ra hiện tượng chập điện quý khách tuyệt đối không sử dụng xe nữa và mang xe ngay đến cửa hàng xe điện để được kiểm tra và sửa chữa.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*