Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn xe đạp điện

Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn xe đạp điện

Bài viết gần đây

Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn xe đạp điện

Các vấn đề mà khách hàng thường quan tâm khi tìm hiểu về một chiếc xe đạp điện đó là mức giá, quãng đường di chuyển, thời gian sạc, độ bền của xe đạp điện, công suất động cơ, tải trọng, các chức năng của xe, chế độ bảo hành, nguồn gốc xuất xứ…

 

Vận tốc và quãng đường di chuyển tối đa ?

Đây là hai câu hỏi nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng. Đối với các dòng xe đạp điện hiện tại trên thị trường như Nijia, Honda, Yamaha, Giant…thì tốc độ tối đa 25 – 35km/h và quãng đường đi được thường từ 40 – 45km một lần sạc. Các dòng xe máy điện Vespa, Xmen, Zoomer X5 có vận tốc lớn hơn có thể lên đến 60km/h và quãng đường đi được tối đa có thể lên đến 90km một lần sạc.

 

         Xe máy điện Xmen 2017

 

Công suất động cơ và tải trọng lớn nhất ?

Thông thường các dòng xe đạp điện được thiết kế để chở một người nên công suất khá thấp, nếu đi một người sẽ có cảm giác ì và xe đi chậm. Ngược lại các dòng xe máy điện có công suất động cơ khỏe giúp xe có khả năng tăng tốc nhanh, tải trọng lớn và có thể leo dốc cao.

 

Mức giá của xe đạp điện, xe máy điện ?

Giá cả luôn là vấn đề quan trọng khi mua tất cả mọi mặt hàng không riêng gì sản phẩm xe đạp điện.Tại thị trường Việt Nam, giá thành của sản phẩm xe đạp điện cũng có sự khác biệt khá lớn giữa nhiều phân khúc. Phân khúc xe máy điện nhập khẩu thường có giá từ 10 - 15 triệu đồng, còn phân khúc xe đạp điện thường có giá rẻ dưới 10 triệu đồng. Mức giá của xe điện phụ thuộc vào thương hiệu, công nghệ, kiểu dáng cũng như chất lượng của xe. Xe càng tốt thì giá càng cao.

 

          Xe máy điện Giant m133s

 

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng của cửa hàng ?

Bên cạnh các mẫu xe đạp điện được bảo hành tại toàn hệ thống như Giant, Before All, Suzika…hầu hết người tiêu dùng mua xe tại cửa hàng nào thì bảo hành tại cửa hàng đó. Chế độ bảo hành xe đạp điện thường là 3 năm khung sườn, 2 năm động cơ, 1 năm ắc qui và 6 tháng các thiết bị điện như sạc và khiển. Chế độ bảo hành có thể thay đổi khác nhau đối với từng cửa hàng

 

Thời gian sạc và độ bền của ắc qui, xe đạp điện ?

Các loại ắc quy xe đạp điện, xe máy điện có tuổi thọ khoảng 350 lần sạc. Ắc qui 12A thường sạc từ 6 – 8h, ắc qui 20A sạc từ 8 – 10h. Tuân thủ chế độ sạc đảm bảo giúp ắc qui được bền hơn. Bên cạnh đó thường xuyên bảo dưỡng xe đạp điện, không tải quá nặng, đi xe với tốc độ vừa phải…là cách sử dụng giúp xe đạp điện được bền hơn.

 

Nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ của xe ?

Xe đạp điện, xe máy điện hiện nay trên thị trường có 2 nguồn gốc chính là hàng nhập khẩu nguyên chiếc và hàng lắp ráp trong nước. Thông thường hàng nhập khẩu nguyên chiếc có chất lượng tốt hơn cùng với mức giá cao hơn so với hàng lắp ráp. Tuy nhiên xe điện nhập khẩu thường không có giấy tờ đi kèm và khách hàng thường mua theo niềm tin với cửa hàng bán hoặc dựa vào những đặc điểm phân biệt tham khảo trên mạng internet.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*