Những lưu ý khi bảo dưỡng định kỳ cho xe máy điện

Những lưu ý khi bảo dưỡng định kỳ cho xe máy điện

Bài viết gần đây

Những lưu ý khi bảo dưỡng định kỳ cho xe điện

Xe đạp điện, xe máy điện là phương tiện sử dụng điện năng để sinh ra cơ năng nên cần bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động bình thường và hiệu quả. Bảo dưỡng xe đạp điện định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các lỗi có thể xẩy ra để có phương an xử lý kịp thời.

 

Bảo dưỡng ắc quy xe điện

Ắc quy xe điện là bộ phân cung cấp năng lượng để chiếc xe hoạt động. Để ắc quy được bền khách hàng cần sử dụng xe và sạc điện đúng cách. Bảo dưỡng ắc quy xe điện bao gồm việc kiểm tra ắc quy, siết lại các ốc bắt bình, mối hàn, kiển tra cầu trì xem còn hoạt động ổn định hay không.

 

Xe máy điện Vespa Classic 2018 giá rẻ

 

Bảo dưỡng phụ tùng của xe điện

Sau một thời gian sử dụng xe đạp điện tương đối, bạn cũng nên chú ý đến các bộ phận của xe như: phanh xe, bàn đạp, bánh xe, tăm xe, tay lái hay những ốc vít nhỏ nhất. Tuy các bộ phận này được nhà sản xuất cố định nhưng nếu không kiểm tra thường xuyên để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn trong quá trình vận hành xe sẽ xảy ra nhiều trục trặc, hỏng hóc.

 

Bảo dưỡng hệ thống điện

Kiểm tra hệ thống điện xem còn hoạt động tốt không. Hệ thống đèn còi xin nhan, tay ga rất quan trọng, sau một thời gian sử dụng có thể bị move hoặc chập điện gây nguy hiểm cho người điều khiển.

 

Xe máy điện V5 2018 giá rẻ

 

Bảo dường động cơ, IC xe điện

Động cơ và IC là bộ phận quan trọng của một chiếc xe điện. Động cơ nếu vào nước sẽ dẫn đến hiện tượng bị nặng bánh khiến xe nhanh hết điện. Nếu động cơ bị vào nước sẽ dẫn đến chết mắt, gỉ quận dây điện, hỏng vòng bi…Nếu phát hiện sớm thì việc sửa chữa khá dễ dàng và ít tốn kém, nếu để lâu bị hỏng nặng có thể phải thay mới khá đắt. Bộ phận IC chủ yếu siết lại các dây bapha cho chặt giúp hiệu suất sử dụng cao nhất.

 

Xe máy điện Vespa Classic 2018 chính hãng

 

Thường xuyên bảo dưỡng xe điện định kỳ

Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe máy điện theo định kỳ sẽ rất tốt để giúp bạn biết được bộ phận nào của xe cần thay thế, sửa chữa hay bảo dưỡng như: kiểm tra xích, thay dầu, bôi dầu mỡ… Điều này sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và ổn định.

Nên tìm đến các cửa hàng xe điện uy tín để bảo dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp, trình độ tay nghề cao sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tốt nhất mọi vấn đề của xe, giúp khách hàng có phương án xử lý sớm các lỗi và an tâm khi sử dụng xe trên đường.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*