Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Bài viết gần đây

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Hiện tại trên thị trường tồn tại cả các dòng xe đạp điện, xe máy điện. Tuy nhiên chỉ có xe máy điện mới phải đăng ký biển số còn xe đạp điện thì không. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách phân biệt được đâu là xe đạp điện và đâu là xe máy điện.

Cụ thể, thông tư số 66 sửa đổi, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện vừa được Bộ trường Bộ GTVT Đinh La Thăng ký quyết định và sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/4/2016. Theo đó, các đặc điểm nhận dạng nhanh bằng mắt thường về xe đạp điện bao gồm: Có bàn đạp, xe vận hành được bằng cách sử dụng bàn đạp (có hệ thống, cơ cấu dẫn động lực từ bàn đạp đến bánh xe).

 

          Xe đạp điện Nijia đỏ

 

Còn về mặt kỹ thuật, xe đạp điện có hai bánh, được vận hành bằng động cơ điện hoặc cơ cấu đạp chân có trợ lực từ động cơ điện, có công suất tối đa 250 W và vận tốc thiết kế tối đa là 25 km/h, tổng trọng lượng (bao gồm cả ắc quy) không được quá 40 kg. Chiều dài khả dụng của yên xe cho mỗi vị trí người ngồi phải không nhỏ hơn 200mm và không lớn hơn 350mm. Khung xe phải có đóng số khung. Số khung phải được đóng tại vị trí dễ quan sát và khó bị phá hủy bởi tác động bên ngoài… Theo quy định hiện hành, xe đạp điện sẽ không phải đăng ký hành chính.

 

          Xe máy điện Zoomer X5

 

Theo những thông tin trên thì hiện tại các dòng xe đạp điện trên thị trường hiện có như xe đạp điện Nijia, Honda, HK Bike, Yamaha, Bridgetone…Các dòng xe máy điện như xe máy điện Vespa Prima, Vespa 946, xe điện Milan II, xe máy điện Zoomer X5, xe máy điện Xmen, Sunra, Giant m133s, Before All F8…

Đối với xe máy điện sẽ bắt buộc phải đăng ký mới được lưu hành. Hiện tại thủ tục đăng ký cần CMT và Sổ hộ khẩu và hoàn toàn miễn phí đến hết 30/06/2016. Sau thời điểm trên các xe máy điện đăng ký sẽ phải chịu các chi phí như tiền biển, tiền phí đăng ký xe, phí trước bạ…

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*