So sánh xe đạp điện và xe máy điện: nên mua loại nào

So sánh xe đạp điện và xe máy điện: nên mua loại nào

Bài viết gần đây

So sánh xe đạp điện và xe máy điện: nên mua loại nào

 

So sánh xe đạp điện và xe máy điện, nên mua loại nào, phân biệt xe đạp điện và xe máy điện là thắc mắc mà nhiều khách hàng đặt ra khi tìm cho mình một phương tiện để di chuyển. Cả hai dòng xe điện này đều có ưu nhược điểm và đặc tính khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng quý khách có thể chọn cho mình chiếc xe điện phù hợp nhất.

Xe đạp điện và xe máy điện đều là các dòng xe chạy bằng điện với cấu tạo gồm 4 phần chính đó là khung xe, mô tơ, ắc quy và hệ thống điều khiển. Tuy nhiên xe đạp điện có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ hơn so với xe máy điện.

Ngày trước khi chưa phải đăng ký xe thì xe đạp điện và xe máy điện có tên gọi chung là xe điện và thường không có sự phân biệt rõ ràng. Khách hàng chỉ quan tâm tìm hiểu về các dòng xe, kiểu dáng, thống số kỹ thuật, chất lượng…

 

  xe đạp điện nijia giá rẻ

 

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Điểm nhận biết đơn giản nhất đối với xe đạp điện đó là có bàn đạp, có hệ thống chuyển động bằng xích líp. Bên cạnh đó xe đạp điện thường là các dòng xe có công suất nhỏ dưới 350w, chạy 4 bình ắc quy 12A – 48V. Xe máy điện là các dòng xe điện không có bàn đạp, công suất từ 350w trở lên, sử dụng 4 hoặc 5 bình ắc quy 20A.

Xe đạp điện có thiết kế nhỏ gọn trọng lượng nhẹ hơn xe máy điện. Các chi tiết trên xe được chế tạo đơn giản và dễ sử dụng, yên xe thấp phù hợp với các bạn nữ hoặc những người có vóc dáng nhỏ. Xe đạp điện nổi bật có các dòng như Nijia, Giant 133, Honda…được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Xe máy điện có thiết kế tương tự như một chiếc xe máy với nhiều tính năng tiện lợi và hiện đại. Xe máy điện to hơn, trọng lượng nặng hơn xe đạp điện nhưng lại có quãng đường đi được xa hơn, tải trọng lớn hơn và khung xe chắc chắn hơn. Xe máy điện Xmen, Zoomer, Vespa, Giant 133s là các dòng xe nổi tiếng và đang được ưa chuộng.

 

  xe điện vespa 2018 chính hãng

 

Nên mua xe đạp điện hay xe máy điện

Xe đạp điện có mức giá rẻ hơn mà lại không phải đăng ký so với xe máy điện nên đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên xe đạp điện có những nhược điểm như là đi được quãng đường ngắn hơn, tải trọng yếu, không nhiều kiểu dáng mẫu mã thời trang, công xuất yếu không thể đi khỏe và đi xa như xe máy điện. Bên cạnh đó xe máy điện được trang bị nhiều tính năng an toàn và tiện lợi hơn so với xe đạp điện. Nếu bạn có nhu cầu đi lại ít hãy chọn một chiếc xe đạp điện, nếu bạn có nhu cầu đi lại nhiều, đi khỏe, đi xa, kiểu dáng thời trang cá tính thì nên chọn một chiếc xe máy điện.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*