Sử dụng xe đạp điện đúng cách

Sử dụng xe đạp điện đúng cách

Bài viết gần đây

Sử dụng xe đạp điện đúng cách

Quá trình sử dụng xe đạp điện quyết định đến 80% độ bền của xe. Sử dụng xe đạp điện đúng cách sẽ giúp tăng tổi thọ của xe và hạn chế các hỏng hóc hay sự cố dọc đường mang đến phiền toái cho người sử dụng.

 

Khởi động xe

Xe đạp điện vận hành bằng cách bật chìa khóa điện và vặn tay ga, thời điểm khởi động bắt đầu chạy là lúc hao điện nhất vì xe phải hao điện để xuất phát. Để hạn chế hao điện tiết kiệm dung lượng pịn và giúp xe khởi động dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng bàn đạp để đạp trợ lực hoặc đẩy lấy đà cho xe điện.

 

        Sử dụng xe đạp điện đúng cách

 

Quá trình vận hành

Nên đi ở tốc độ vừa phải không đi quá nhanh và cũng không nên đi quá chậm. Bởi vì đi nhanh quá hay chậm quá cũng tiêu tốn dung lượng ắc quy hơn bình thường như vậy sẽ giảm tuổi thọ sử dụng bình. Khi chạy xe đạp điện nên giữ tay ga đều tăng giảm ga đột ngột sẽ khiến cho ắc quy hoạt động mạnh và dễ bị chai.

 

Lưu ý sạc điện

Khi sạc điện cho xe đạp điện lưu ý không sạc quá lâu và cũng không nên để cạn kiệt pin mới sạch. Thường thì bạn có thể sạc khi pin còn từ 20-30%. Sạc đúng và đủ thời gian yêu cầu đối với từng dòng xe, xe sử dụng 4 bình ắc qui 12A sạc từ 6–8 tiếng, xe sử dụng 4-5 bình ắc qui 20A sạc từ 8–10 tiếng và không sạc quá thời gian. Trong trường hợp không đi xe trong thời gian dài thì nên sạc khoảng 1 lần/ tháng nhằm ổn định lượng điện trong bình ắc quy.

 

        Lưu ý sạc xe đạp điện

 

Bảo quản đúng cách

Không nên để xe đạp điện ở nơi có nhiệt độ quá cao như ngoài trời nắng vì sẽ tăng nhiệt độ bình ắc quy dễ dẫn đến hỏng bình. Không đi xe đạp điện vào nơi ngập nước sâu, nếu gặp đường ngập bạn nên tắt máy và dắt xe qua. Khi thấy xe có mọi vấn đề gì bất thường vui lòng gọi điện hoặc mang ngay đến cửa hàng đã mua để kiểm tra và bảo hành.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*