Tại sao ắc quy xe điện bị phồng ?

Tại sao ắc quy xe điện bị phồng ?

Bài viết gần đây

Tại sao ắc quy xe điện bị phồng ?

Rất nhiều khách hàng sử dụng xe đạp điện bị phồng ắc quy vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hiện tượng ắc quy xe điện bị phồng có thể nhận biết bằng mắt thường khi các bình ắc quy bị biến dạng, có mùi khét hoặc chẩy nước. Ắc quy bị phồng do các ione và các tấm cực điện trong bình ắc quy bị quá tải dẫn đến phản ứng phân hủy làm biến dạng bình.

 

1. Ắc quy xe điện bị phồng nguyên nhân do ắc quy (tỷ lệ rất thấp)

 

    Nguyên nhân ắc quy xe điện bị phồng

 

Các nhà sản xuất ắc quy trên thế giới đều đã thử nghiệm rất nhiều để đưa ra các công nghệ sản xuất ắc quy an toàn, đảm bảo, chống phồng rộp. Nếu sử dụng đúng loại sạc tương thích với bình ắc quy, sạc điện đúng cách thì tỷ lệ ắc quy mới bị phồng cực kỳ thấp hayc có thể nói là không có. Nếu ắc quy của bạn sử dụng lâu năm thì khi gần hết tuổi thọ ắc quy có thể bị phồng do dòng sạc lớn mà ắc quy lại không tích được điện.

 

2. Ắc quy xe điện bị phồng nguyên nhân do sạc

Đây là một nguyên nhân hay gặp nhất khi khách hàng sử dụng xe đạp điện khi cắm sạc không tương thích với dung lượng bình ắc quy. Cắm sạc 20A – 48V vào bình 12A -48v, cắm sạc 60V- 20A vào bình 48V – 20/12A, cắm sạc 72V vào bình 60V/48V – 20A/12A. Khách hàng thường thấy xe nhìn giống giống nhau là nghĩ sạc điện được cho nhau là không chính xác, đôi khi các bạn còn lấy sạc của hai xe không liên quan cắm lẫn sang nhau, điện áp quá tải dẫn đến ắc quy xe điện bị phồng.

 

     Ắc quy xe đạp điện chính hãng

 

3. Ắc quy xe điện bị phồng nguyên nhân do cách sạc

Sạc điện có chế độ tự ngắt nhưng không phải lúc nào cũng chính xác 100%, để kích hoạt được chế độ tự ngắt thì điện áp bình sạc vào phải đầy vượt qua mức quy định. Sạc quá lâu, để quên sạc, sử dụng trạm sạc điện nhanh điện áp cao, đi nóng về cắm sạc ngay, cắm sạc ngoài trời nắng dẫn đến nhiệt độ trong bình tăng cao có thể dẫn đến bình ắc quy xe điện bị phồng.

Để sử dụng bình ắc quy xe điện được bền bỉ và không bị phồng quý khách cần tuân thủ: sử dụng đúng sạc tương thích với bình ắc quy, đi gần hết điện mới cắm sạc, đi về không cắm sạc ngay phải để nguội tầm 30 phút đến 1 tiếng và chỉ cắm sạc tối đa 10 tiếng. Nên đi gần hết điện mới cắm sạc, không cắm sạc liên tục khi bình vẫn còn đầy điện.

 

Quý khách có nhu cầu thay ắc quy xe đạp điện chính hãng vui lòng liên hệ cửa hàng Xe Điện Uy Tín.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*