Xe đạp điện bật chìa khóa không lên điện và cách khắc phục

Xe đạp điện bật chìa khóa không lên điện và cách khắc phục

Bài viết gần đây

Xe đạp điện bật chìa khóa không lên điện và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng xe dap dien gia re đôi khi khách hàng gặp trường hợp xe bật chìa khóa nhưng không lên điện, xe không có điện và không đi được. Lỗi xe đạp điện bật chìa khóa không lên điện khá thường gặp và do một số nguyên nhân dưới đây.

 

Xe có trang bị cầu chì hoặc Atomat

Hầu hết các dòng xe điện hiện nay đều được trang bị cầu chì trong bình ắc quy hoặc Atomat tổng hệ thống điện của xe. Đây là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn khi xe sử dụng nếu xẩy ra sự cố có thể đứt cầu chì hoặc Atomat nhẩy để đảm bảo các thiết bị điện không bị chập cháy. Nếu cầu chì bị đứt hay Atomat bị nhẩy sẽ dẫn đến xe bị mất điện hoàn toàn và bật không lên điện, cách khắc phục là thay cầu chì mới hoặc bật lại Atomat là được.

 

Cầu chì ắc quy xe đạp điện

 

Bộ phận tiếp nối nguồn điện bị tuốt dây

Một số dòng xe đạp điện có bình ắc quy được lắp riêng biệt trọng hộp và kết nối với xe qua hệ thống dây. Nếu dây này bị tuột sẽ gây mất điện toàn bộ xe, cách khắc phục đó là cắm lại dây nguồn nối từ bình ắc quy vào xe. Kiểm tra hệ thống dây điện mắc nối tiếp giữa các bình ắc quy trong xe.

 

Do ổ khóa điện của xe bị hỏng

Nếu ổ khóa điện của xe bị hỏng cũng sẽ dẫn đến bật chìa khóa xe không lên điện, nguyên nhân ổ khóa hỏng có thể do treo nhiều chìa nặng vào cùng một chùm dẫn đến hỏng. Cách khắc phụ nếu có thể thì sửa được còn không thì phải thay ổ khóa mới.

 

Ắc quy xe đạp điện bị phồng

 

Do bình ắc quy của xe bị hỏng

Bình ắc quy của xe điện có tuổi thọ, khi bình hết tuổi thọ hoặc bị hỏng do không sử dụng đúng cách cũng có thể khiến xe bật không lên điện. Để khắc phục tình trạng này quý khách nên mang xe ra cửa hàng để kiểm tra và thay mới.

Để sạc điện đúng cách quý khách hàng lưu ý nên đi gần hết điện rồi mới cắm sạc, vừa đi về không cắm sạc ngay, sử dụng đúng loại sạc của xe và đúng thời gian quy định.

 

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*