Xử lý đối với xe máy điện chưa đăng ký sau 01/07/2016

Xử lý đối với xe máy điện chưa đăng ký sau 01/07/2016

Bài viết gần đây

Xử lý đối với xe máy điện chưa đăng ký sau 01/07/2016

Theo thông tư số 54/2015/TT-BCA quy định bắt buộc tất cả các dòng xe máy điện đều phải đăng ký trước ngày 30/06/2016.

Thủ tục đăng ký xe máy điện gồm

a) Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này);

b) Bản photocopy Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức);

c) Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

Đăng ký xe máy điện hoàn toàn miễn phí. Người dân sẽ được cấp biển số có đầu số của mỗi địa phương kèm chữ MĐ để phân biệt xe máy điện.

 

         Đăng ký xe máy điện

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về phương án xử lý đối với xe máy điện chưa đăng ký. Theo đó, kể từ ngày 01/07/2016, sẽ phạt nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan Hải quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu xe máy điện của tất cả các đối tượng (nhập khẩu thương mại, nhập khẩu phi thương mại) tại các cửa khẩu nơi có cơ quan Hải quan để thu thuế theo quy định. Đồng thời chỉ đạo cơ quan thuế tại các địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy điện trên địa bàn trong việc chấp hành chế độ hoá đơn, chứng từ theo đúng quy định của pháp luật về thuế và quản lý thuế.

 

         Đăng ký xe máy điện tại hà nội

 

Bộ Công an chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp sử dụng xe máy điện vi phạm Luật GTĐB (không đội MBH), kết hợp với việc nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện việc đăng ký xe máy điện; đồng thời chỉ đạo kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe máy điện trái phép; Bộ GTVT chỉ đạo Sở GTVT tăng cường kiểm soát đối với việc đăng kiểm xe máy điện; phối hợp với Bộ Công an, Bộ TT&TT và UBND các tỉnh, thành phố tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng xe máy điện.

 

Xedienuytin.com khuyến cáo khách hàng hãy nhanh chóng đi đăng ký cho chiếc xe máy điện của mình để đảm bảo tính pháp lý tránh các trường hợp đáng tiếc xẩy ra.

 

Chương trình khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

 

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

 

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

0 Phản hồi

Để lại bình luận của bạn

*
*
*